Theo chúng tôi trên:

Tin khác

Đoàn Thanh niên - [29/04/2014]

Ngày 27/04/2014 vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty CP NGK Chương Dương đã tổ chức chuyến đi về nguồn “Địa đạo Củ Chi – Đất thép thành đồng”. Chuyến đi hết sức ý nghĩa nhân dịp chào mừng 39 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hướng đến 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đồng thời tạo sân chơi rèn luyện, giao lưu học hỏi giữa các bạn đoàn viên thanh niên trong công ty.

 

Đến với hành trình về nguồn có sự tham dự của các đồng chí bên Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo công ty và đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP.HCM cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của công ty CP NGK Chương Dương. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược. Sau đó đoàn đi tham quan khu di tích Địa đạo và được nghe về hoàn cảnh chiến đấu hết sức kiên cường của các chiến sĩ nơi đất thép thành đồng. Các bạn đoàn viên thanh niên có dịp tìm hiểu về hệ thống đường hầm, công cụ chiến đấu cũng như lối đánh du kích phi thường của quân dân ta.

 

Đến với các trò chơi tập thể vui nhộn như Vận chuyển pháo, Tải đạn qua sông, Bảo vệ lương thực, Trò chơi nối vòng tay lớn… các bạn đoàn viên thanh niên tham gia rất nhiệt tình và mang về những giải thưởng đồng đội to lớn và ý nghĩa.

Cũng trong chuyến đi về nguồn, Ban chấp hành Đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên quá tuổi đoàn có những đóng góp tích cực trong công tác đoàn. Buổi lễ diễn ra trang trọng nhưng không kém phần gần gũi.

Kết thúc chuyến hành trình về nguồn, các bạn đoàn viên thanh niên đều cảm thấy phấn khởi, gắn kết để tiếp tục làm tốt công tác sản xuất kinh doanh cũng như các phong trào Đoàn tiếp theo.

 

Hình ảnh chương trình:

Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 

Đoàn tiến về khu di tích Địa Đạo

Đoàn viên thanh niên nghe kể về lối đánh du kích và các chiến công

Lễ trưởng thành Đoàn

Ban Lãnh đạo và tập thể Đoàn viên thanh niên Chương Dương